Bản tin nội bộ

Bật máy phát điện lúc ngủ, gia đình 5 người nguy kịch

9/22/2017 9:47:27 AM

Một gia đình 5 người tại huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình đã bị ngạt khí CO, phải nhập viện cấp cứu. Nguyên nhân là do gia đình này đã bật máy phát điện trong lúc ngủ nhưng lại đóng kín cửa.

Ngày 19/9, Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình) đã tiếp nhận 5 bệnh nhân trong một gia đình vào cấp cứu trong tình trạng hôn mê, suy hô hấp vì bị ngạt khí CO.

Các bệnh nhân được đưa vào cấp cứu gồm bà Nguyễn Thị Hạnh (SN 1959), chị Hồ Thị Phúc (SN 1986), chị Nguyễn Thị Hồng Nhung (SN 1991), cháu Phạm Diệu Linh (SN 2009) và cháu Phạm Thái Phong (SN 2004), trú tại thôn Nội Hải, xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch.

Bật máy phát điện nhưng đóng kín cửa, 5 người bị ngạt khí CO. (Ảnh T.H)
Bật máy phát điện nhưng đóng kín cửa, 5 người bị ngạt khí CO. (Ảnh T.H)

Được biết, trước đó do ảnh hưởng của bão nên Quảng Bình mất điện trên diện rộng, gia đình bà Hạnh đã mua máy phát điện về sử dụng. Khi đi ngủ, máy phát điện vẫn bật cấp điện cho ngôi nhà đóng kín cửa khiến cả 5 người trong nhà bị ngạt khí CO.

Sau khi được các bác sỹ tại Khoa Cấp cứu hồi sức tích cực và chống độc, Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch tích cực điều trị, cả 5 bệnh nhân nói trên đã qua cơn nguy kịch. Các bác sỹ cũng cho biết những trường hợp ngạt khí CO có nguy cơ tử vong rất cao.

Nguồn Dân Trí


BỆNH VIỆN ĐA KHOA BỐ TRẠCH - Địa chỉ: Tiểu khu 9 thị trấn Hoàn Lão - huyện Bố Trạch - tỉnh Quảng Bình.
Email: bvdkbotrach.com.vn - ĐT: 052.3610.918 - Fax:
Thiết kế và xây dựng: VNPT Quảng Bình