Bản tin nội bộ

Bệnh viện đa khoa huyện Bố Trạch tổ chức Kỷ niệm 62 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam

3/6/2017 10:18:37 AM

Ngày 27/02/2017, trong không khí mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Đinh Dậu - Bệnh viện đa khoa huyện Bố Trạch tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm 62 năm ngày truyền thống của Ngành Y tế Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2017).

Đến dự buổi kỷ niệm có đồng chí Trần Tiến Sỹ - Phó bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Hữu Hồng Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Duy Hưng – Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện cùng với sự có mặt của các đồng chí Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành trên địa bàn huyện; các đồng chí là cán bộ y tế lão thành, cán bộ cốt cán của bệnh viện đã nghỉ hưu; các đồng chí trong BCH Đảng bộ, Ban Giám đốc và toàn thể cán bộ bệnh viện.Tại buổi tọa đàm, đồng chí Nguyễn Quốc Lĩnh - Bí thư  Đảng bộ, Giám đốc Bệnh viện đã đọc diễn văn truyền thống kỷ niệm 62 năm ngày truyền thống của ngành. Ngày 27 tháng 2 năm 1955, Bác Hồ đã gửi thư cho Hội nghị cán bộ chủ chốt của ngành Y tế, trong thư Bác căn dặn cán bộ y tế "Phải thương yêu người bệnh;người bệnh phó thác tính mạng của họ với các cô, các chú; Chính phủ phó thác cho các cô, các chú việc chữa bệnh tật và giữ gìn sức khoẻ của đồng bào. Đó là nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy cán bộ y tế cần phải thương yêu chăm sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình; coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn, LươngY như từ mẫu". Trong suốt 62 năm qua, lời dạy của Bác luôn luôn thấm sâu trong tâm trí của những người thầy thuốc Việt Nam và trở thành phương châm hành động của các thế hệ thầy thuốc và của cán bộ, nhân viên ngành y tế.Phát biểu tại buổi tọa đàm đồng chí Nguyễn Hữu Hồng - Phó chủ tịch UBND huyện đã chúc mừng cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn bệnh viện nhân ngày 27/2, đồng thời biểu dương những nỗ lực cố gắng của bệnh viện trong thời gian qua đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của mình trong năm 2016 và chỉ ra những hạn chế cần khắc phục, đồng thời cũng nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2017 để bệnh viện triễn khai thực hiện đảm bảo hoàn thành vượt mức các kế hoạch đã đề ra.
Đồng chí Hoàng Hữu Công – Phó Giám đốc bệnh viện đã phát động phong trào thi đua năm 2017. Trong năm 2016 bệnh viện được cấp trên công nhận 07 Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 02 đồng chí được tặng Bằng khen của UBND tỉnh, 31 cán bộ được tặng giấy khen của Sở Y tế.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA BỐ TRẠCH - Địa chỉ: Tiểu khu 9 thị trấn Hoàn Lão - huyện Bố Trạch - tỉnh Quảng Bình.
Email: bvdkbotrach.com.vn - ĐT: 052.3610.918 - Fax:
Thiết kế và xây dựng: VNPT Quảng Bình