Bản tin nội bộ

Chi đoàn Bệnh viện Đa khoa Bố Trạch với chương trình “Tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”

1/14/2019 10:16:43 AM

Nhằm giúp người dân ở những vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của huyện có điều kiện được chăm sóc sức khoẻ một cách tốt nhất. Chi đoàn Bệnh viện Đa khoa Bố Trạch vừa tổ chức chương trình Tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng đến với bà con đồng bào dân tộc xã Thượng Trạch.

 

200 lượt người dân xã Thượng Trạch huyện Bố Trạch được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí

 

Thượng Trạch là xã rẻo cao biên giới đặc biệt khó khăn của huyện Bố Trạch, tập trung chủ yếu đồng bào dân tộc Macoong sinh sống. Với vị trí địa lý nằm cách xa trung tâm huyện, đườngsá đi lại khó khăn, điều kiện cơ sở vật chất còn nhiều hạn chế. Cùng với đó là cáctập quán sinh hoạt lạc hậu của người dân như: chăn nuôi gia súc ngay tại nơi ở,sử dụng nước ở khe, suối chưa qua xử lý để sinh hoạt, đã ảnh hưởng không nhỏđến sức khỏe của người dân. Vì vậy người dân nơi đây thường mắc phải các loại bệnhvề: Hô hấp, ngoài da, tiêu hóa. BS Phan Văn Vỹ - Bí thư chi đoàn Bệnh viện Đakhoa Bố Trạch cho biết: “Thực hiện Chươngtrình Tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2019, chúng tôi chọn xã ThượngTrạch để làm điểm đến cho Chương trình này. Chúng tôi mong muốn đem sức trẻ,lòng nhiệt huyết và kiến thức của mình để nâng cao sức khỏe, ý thức phòng bệnhcho bà con đồng bào dân tộc. Đồng thời góp phần cùng với chính quyền địa phương để chăm lo tết cho bà con nơi rẻo cao biên giới”.


Các Bác sỹ chi đoàn Bệnh viện Đa khoa Bố Trạch đang khám bệnh cho người dân

 

Lên với xã Thượng Trạch lần này Chi đoàn Bệnh viện Đa khoa Bố Trạch đã cử những bác sỹ giỏi cùng với các trangthiết bị và cơ số thuốc cần thiết để khám chữa bệnh cho bà con. Với tinh thần nhiệt huyết và đầy trách nhiệm chỉ trong 1 ngày đã có hơn 200 lượt người dân trong toàn xã được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí. Đăc biệt đối với những trường hợp già yếu, bệnh nặng không thể đi lại được các Bác sỹ chi đoàn Bệnh viện đa khoa huyện đã đến tận nơi để thăm khám cho bà con. Bên cạnh đó, bà con còn được hướng dẫn thay đổi các thói quen sinh hoạt lạc hậu, cách chế biến món ăn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, từng bước xây dựng đời sống văn minh để hạn chế bệnh tật. Cũng trong dịp này Bệnh viện Đa khoa huyện đã dành 50 phần quà bao gồm quần áo và một số nhu yếu phầm để trao cho các hộ dân đặc biệt khó khăn nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Chị Y Loan - Bàn Càroòng 1 xã Thượng Trạch huyện Bố Trạch chia sẻ: “Tôi bị đau bụng 3 ngày nay rồi, vì không có tiền nên không xuống Bệnh viện huyện để khám được, phải uống rễ cây nhưng đến nay vẫn không khỏi. Hôm nay được các Bác sỹ Bệnh viện Đa khoa huyện lên khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho tôi, tôi rất cảm ơn”.

Ông Nguyễn Trường Chinh - PCT UBND xã Thượng Trạch huyện Bố Trạch cho biết: “Chúng tôi đánh giá rất cao về tinh thần trách nhiệm của các bạn đoàn viên Chi đoàn Bệnh viện Đa khoa Bố Trạch nhằm chăm lo sức khỏe cho bà con đồng bào dân tộc nơi đây. Và chúng tôi cũng mong muốn các bạn sẽ tiếp tục duy trì và có nhiều hoạt động có ý nghĩa hơn nữa để cùng với chính quyền địa phương nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân”.

 

Chi đoàn Bệnh viện Đa khoa Bố Trạch trao 50 suất quà cho các gia đình thuộc diện đặc biệt khó khăn của xã Thượng Trạch

 

Bằng những việc làm thiết thực và có ý nghĩa của Bệnh viện Đa khoa Bố Trạch với chương trình “Tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” đã để lại nhiều ấn tượng tốt trong lòng bà con dân bản. Và đó cũng chính là cơ sở, là động lực để người dân tiếp tục phấn đấu khắc phục khó khăn để lao động, sản xuất phát triển kinh tế, nâng cao đời sống và bảo vệ vững chắn chủ quyền an ninh biên giới quốc gia. 

Tiến Thành Đài TT – TH Bố Trạch


BỆNH VIỆN ĐA KHOA BỐ TRẠCH - Địa chỉ: Tiểu khu 9 thị trấn Hoàn Lão - huyện Bố Trạch - tỉnh Quảng Bình.
Email: bvdkbotrach.com.vn - ĐT: 052.3610.918 - Fax:
Thiết kế và xây dựng: VNPT Quảng Bình