Bản tin nội bộ

Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch triển khai máy chụp cắt lớp phục vụ người bệnh

12/10/2020 9:25:18 AM

hằm nâng cao chẩn đoán chính xác trong điều trị và chữa bệnh cho bệnh nhân, Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã chính thức triển khai máy chụp cắt lớp CT hiện đại để phục vụ chẩn đoán cho người bệnh chính xác trong quá trình điều trị.

 Trong những năm gần đây, công tác khám bệnh, chữa bệnh cho bệnh nhân và nhân dân trên địa bàn của Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch  không ngừng chuẩn hóa nâng cao trang thiết bị y tế nhằm hổ trợ chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân, như máy siêu âm, máy chụp Xquang kỷ thuật số, máy Nội soi Tai - Mũi - Họng, máy Nội soi tiêu hóa, triển khai phẫu thuật nội soi nạo V.A và cắt Amidan.

Tháng 7/2020, Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch sẽ chính thức triển khai kỷ thuật chụp CT cắt lớp bằng vi tính hiện đại. Máy có thể chụp để chẩn đoán các bệnh lý như: Sọ não, xoang, ngực, bụng và cột sống đây là thế hệ máy mới có ứng dụng trí tuệ nhân tạo tăng độ an toàn cho bệnh nhân thêm nhiều hổ trợ cho bác sĩ chẩn đoán chính xác.

Bác sĩ Nguyễn Tất Thắng (phải), Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch đang tiếp nhận bàn giao phương pháp vận hành máy chụp CT cắt lớp cho các bác sĩ và KTV


Hệ thống máy chụp CT cắt lớp được sử dụng về mặt lâm sàng như một thiết bị chẩn đoán bằng hình ảnh cho bệnh nhân, tạo ra hình ảnh tương ứng với mật độ mô, hình ảnh sẽ hiển thị cả mật độ cao như xương và mô mềm, các hình ảnh này sẽ cung cấp những thông tin chẩn đoán hữu ích trong chẩn đoán cho bệnh nhân. Trang bị được máy chụp CT cắt lớp này sẽ giúp bệnh viện nâng cao hơn nữa chất lượng chẩn đoán và điêu trị trong công tác khám chữa bệnh, chăm sóc người bệnh.

Nhờ sự đoàn kết đội ngũ tập thể tại đơn vị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ hiện nay tại bệnh viện được chuẩn hóa, việc nâng cao y đức cho đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện không những là việc làm có ý nghĩa chính trị – xã hội sâu sắc, mà còn là việc làm thường xuyên, mang tính quan trọng của ngành y tế.Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch thường xuyên chăm lo nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe nhân dân, tạo được niềm tin cậy, yêu mến của nhân dân đối với người thầy thuốc. Y đức, thái độ phục vụ tận tình chu đáo, thường xuyên đề xuất cải tiến trang thiết bị, nâng cao chuyên môn phục vụ tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân, sao cho giảm chi phí, giảm phiền hà đi đôi với nâng cao hiệu quả và chất lượng điều trị, thực hiện quy tắc ứng xử văn hóa đối với người bệnh, người nhà người bệnh và với đồng nghiệp từ trong cùng một đơn vị, cho đến cả đồng nghiệp của cơ sở y tế tuyến khác.