Bản tin nội bộ

Trao bằng khen đột xuất của Bộ trưởng Bộ Y tế cho điều dưỡng viên 9X tận tình "bằng mọi giá" với bệnh nhi tăng động

8/10/2018 9:31:02 PM

GiadinhNet - Đêm 2/8, điều dưỡng viên 9X Nguyễn Ngọc Hiếu đã thức cùng bố bệnh nhi chờ đợi cháu bé ngủ say để làm thủ thuật cho bé. Trong cả đêm trắng với cái nóng hầm hập, anh Hiếu đã nhiều lần thực hiện... gần thành công thì cháu bé lại thức dậy.

Sáng 10/8, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã trao bằng khen cho tập thể khoa Nội hồi sức thần kinh (Bệnh viện Việt Đức) và cá nhân điều dưỡng viên Nguyễn Đức Hiếu (thuộc khoa này).

Điều dưỡng viên Nguyễn Đức Hiếu là người được bố bệnh nhi mắc chứng tăng động viết thư ngỏ khen ngợi đến Bộ trưởng Bộ Y tế vì sự tận tình bằng mọi giá để thực hiện thành công thủ thuật điện não đồ video cho con trai anh.


Bộ trưởng Bộ Y tế trao bằng khen cho tập thể khoa Nội hồi sức thần kinh và cá nhân điều dưỡng viên Nguyễn Đức Hiếu

Cách đây vài ngày, trên mạng xã hội lan truyền thư ngỏ rất cảm động của anh Nguyễn Khắc An, bố của một bệnh nhi 10 tuổi kể về quá trình thăm khám của con trai tại Bệnh viện Việt Đức.

Trong bức thư ngỏ đó, anh An đã kể một câu chuyện về kỹ thuật viên Nguyễn Đức Hiếu, 25 tuổi của Khoa nội Thần kinh 3 (Bệnh viện Việt Đức) đã tận tình bằng mọi giá để thực hiện thành công thủ thuật điện não đồ video cho cháu bé.


Lời ngỏ của người nhà bệnh nhi 10 tuổi với Bộ trưởng Bộ Y tế.

Để làm được thủ thuật này, đòi hỏi cháu bé phải ngủ say tự nhiên ít nhất trong 3 tiếng đồng hồ. Nhưng không dưới 5 lần các bác sĩ thất bại vì cứ bôi keo lên đầu để dán điện cực thì cháu lại thức. Vì thế, bố cháu xin các bác sĩ đặc cách cho cháu được điện não đồ video vào ban đêm.

Đêm 2/8, anh Nguyễn Ngọc Hiếu đã thức cùng bố bệnh nhi chờ đợi cháu bé ngủ say để làm thủ thuật cho bé.Trong cả đêm trắng với cái nóng hầm hập, anh Hiếu đã nhiều lần thực hiện... gần thành công thì cháu bé lại thức dậy.

"Thú thực lúc ấy em chả thấy có bất kỳ một khoảng cách nào giữa người nhà bệnh nhân và cán bộ bệnh viện nữa. 3 giờ kém 15 cuộc chiến thứ 3 bắt đầu... Em và Hiếu lại rón rén từng sợi một, ơn giời lần này thành công. Ngồi đợi máy chạy đến 5 giờ sáng.Hiếu thay đồ, xuống máy in kết quả" - anh An xúc động kể lại.

“Hiếu cười như thể vừa chính phục được đỉnh Everest vậy... Chia tay, Hiếu động viên em “Cố lên anh nhé”.

“Thương và cảm phục bạn ấy quá, tôi bỏ chút quà gọi là cảm ơn, nhưng Hiếu kiên quyết từ chối. Hiếu nói“Anh cứ cầm đi, anh còn nhiều việc phải lo cho cháu, em không nhận đâu anh ơi.Cả đời tôi gắn với bệnh viện nhưng chưa bao giờ gặp được một người nào tốt hơn Hiếu…”- Bố bệnh nhi nói trong bức thư.

"Những nỗ lực của ngành y thời gian qua là không thể phủ nhận. Nhưng ước gì có nhiều hơn những người như Hiếu. Có tiền chúng ta có thể sắm thiết bị máy móc hiện đại, có tiền chúng ta cũng có thể nâng cao trình độ chuyên môn, nhưng y đức thì phải chắt chiu từ những tấm gương như là Hiếu”- anh An chia sẻ.

Võ Thu


BỆNH VIỆN ĐA KHOA BỐ TRẠCH - Địa chỉ: Tiểu khu 9 thị trấn Hoàn Lão - huyện Bố Trạch - tỉnh Quảng Bình.
Email: bvdkbotrach.com.vn - ĐT: 052.3610.918 - Fax:
Thiết kế và xây dựng: VNPT Quảng Bình